Tiếng Đài dành cho đối tượng đi lao động thời vụ

Việc biết thêm một ngôn ngữ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong cả học tập và công việc, giúp bạn mở rộng cơ hội tiếp cận và nâng cao trình độ cá nhân. Học tiếng Đài Loan, một trong những ngôn ngữ phổ biến của một nền kinh tế đứng thứ 7 ở châu Á, bên cạnh Singapore, Hàn Quốc và Hồng Kông, mang lại nhiều cơ hội và thách thức mới. Đài Loan, được biết đến như một trong “Bốn con rồng châu Á”, thu hút một lượng lớn học viên muốn tìm hiểu và theo học. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn địa chỉ học Tiếng Đài lao động thời vụ chất lượng tốt.

Tầm quan trọng của việc học tiếng Đài trước khi đi lao động

Xuất khẩu lao động Đài Loan đang dần trở thành xu hướng, công việc mang lại thu nhập cao, khiến số người xuất khẩu lao động sang Đài Loan tăng nhanh qua mỗi năm là do:

• Chính phủ Đài Loan đưa ra chính sách phúc lợi rất tốt dành cho người xuất khẩu lao động.
  • Đài Loan có môi trường sống an toàn, môi trường làm việc chuyên nghiệp có tính kỷ luật cao.
  • Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan thấp, mức lương sẽ khá cao nếu như tăng ca và đi làm đều đặn.
  • Được tiếp xúc với nền kinh tế thuộc top đầu thế giới.

Việc học tiếng trước khi đi xuất khẩu lao động khá quan trọng. Bởi bạn phải tiếp xúc với một nền văn hóa mới, một đất nước mới, không thể tránh khỏi sự bỡ ngỡ, lạc lõng, sốc văn hóa. Tiếng Đài Loan được sử dụng phổ biến hơn tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày, vì thế khi có thể sử dụng tiếng Đài Loan bạn có thể dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây, nâng cao năng suất lao động, nâng cao khả năng hiểu biết của bản thân. Tạo thuận lợi cho công việc, sinh sống của bạn tại đây.

Sự khác nhau của Tiếng Đài Loan và tiếng Trung Quốc

Tiếng Đài Loan, hay còn được gọi là Phúc Kiến (Mân Nam), thực ra cũng là một trong những ngôn ngữ của Trung Quốc. So với tiếng phổ thông, cách nói tiếng Đài Loan gần giống hơn, chỉ có một số khác biệt nhỏ về ngữ điệu hay cách sử dụng từ. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất giữa hai ngôn ngữ này chính là chữ viết.

Trong khi Tiếng Trung sử dụng chữ giản thể, thì tiếng Đài Loan lại sử dụng chữ phồn thể. Điều này tạo ra một khác biệt đáng chú ý khi người học phải thích nghi với hình thức chữ viết khác nhau.

Ngoài ra, về âm thanh và ngữ điệu, tiếng Trung thường phát âm bằng và ít cảm xúc hơn, trong khi tiếng Đài Loan có âm đầu lưỡi yếu hơn và mang nhiều ngữ khí hơn, tạo ra âm điệu và cảm xúc trong ngôn ngữ.

Một điểm khác biệt quan trọng nữa giữa hai ngôn ngữ này là sự sử dụng của chữ phồn thể và chữ giản thể. Tiếng Đài Loan thường sử dụng chữ phồn thể, được coi là tinh hoa của văn minh Trung Quốc và thường được sử dụng trong thư pháp, trong khi tiếng Trung Quốc sử dụng chữ giản thể, chính thức tại Trung Quốc đại lục và Singapore, và là loại chữ được dùng nhiều nhất trong giảng dạy tiếng Trung cho người nước ngoài.

Như vậy, sự khác biệt giữa tiếng Đài Loan và tiếng Trung Quốc không chỉ nằm ở chữ viết mà còn ở âm thanh, ngữ điệu và cách sử dụng của từng ngôn ngữ, tạo ra sự phong phú và đa dạng trong văn hóa ngôn ngữ của Trung Quốc.

Chương trình đào tạo tiếng Đài lao động thời vụ của Trung Tâm Ngọc Ngữ & Tin Học New York

Chương trình đào tạo tiếng Đài dành cho lao động thời vụ của Trung Tâm Ngọc Ngữ & Tin Học New York là một trong những khóa học chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Chương trình này được thiết kế để cung cấp cho học viên những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để làm việc trong môi trường lao động thời vụ tại Đài Loan.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho học viên những buổi học chất lượng, hiệu quả và thú vị. Chương trình đào tạo tập trung vào việc phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Đài, cung cấp kiến thức về văn hóa và phong tục tập quán của Đài Loan, giúp học viên tự tin giao tiếp và làm việc trong môi trường lao động đa dạng.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các tiện ích hỗ trợ như tư vấn học vụ, thư viện sách và tài liệu phong phú, cũng như môi trường học tập thoải mái và tiện nghi. Với chương trình đào tạo tiếng Đài của Trung Tâm Ngọc Ngữ & Tin Học New York, học viên sẽ có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Đài và mở ra những cơ hội mới trong sự nghiệp của mình. Hãy đăng ký ngay hôm nay để trở thành một phần của cộng đồng học viên chăm chỉ và thành công của chúng tôi!

Đăng ký ngay khóa học Tiếng Đài lao động thời vụ hoặc liên hệ với Trung Tâm Ngoại ngữ & Tin Học New York để được tư vấn chi tiết.

Trung Tâm Ngọc Ngữ -Tin Học New York

Địa chỉ: Số 38, đường Nguyễn Phúc Chu, P. Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá, Kiên Giang. (Khu 16 hecsta, gần siêu thị Co.opmart Rạch Giá)